อนิเมะ

anime

anime sugoi

ดูอนิเมะ

ดูการ์ตูน

ดูการ์ตูนออนไลน์

การ์ตูนออนไลน์

การ์ตูนอนิเมะ

boss anime

เว็บตูน

อ่านการ์ตูน nice
อนิเมะใหม่
การ์ตูนอนิเมชั่น
อนิเมะพากย์ไทย
มังงะ box
อนิเมะ พากย์ไทย
อนิเมะวาย
อนิเมะ sugoi
อนิเมะ 18+
anime h
การ์ตูน อนิเมะ

one punch man

Admin Mar 24 2021

เคยสงสัยกันมั้ยนะครับ ว่าเพราะอะไร one punch man ถึงบันเทิงใจ ทั้งๆที่เค้าโครงเรื่องไม่มีอะไร ค่อนข้างจะมองทึ่มๆบ้าๆด้วย
ผู้แสดงนำชายต่อยหมัดเดียว ตัวร้ายตาย สู้ทุกคราวมิได้อิดโรยอะไรเลย คนอื่นๆรุมสกรัมตั้งนาน ดารานำชายมาซัดทีเดียวตาย

ยิ่งถ้าหากมองลายเส้น orginal ที่ one เขียน เรียกว่ากากสิ้นดี แต่ว่าเพราะเหตุไรคนถึงติดตามการ์ตูนหัวข้อนี้ มันจะต้องมีอะไรดีแน่
ผมรู้สึกว่าด้วยเหตุว่าความวิกลจริตนี่แหละ บ้าแบบหลุดโลก เพียงแค่เริ่มเรื่องตัวนำก็เก่งแบบจอมราชาอสุรกาย เรียกว่า หากเรื่องอื่น อาจจะเป็น last boss ไปแล้ว
การ์ตูนเรื่องอื่น พวกเราจะลุ้นว่าตัวนำจะชนะตัวร้ายมั้ย จะเอาอะไรไปชนะ
แต่ว่าการ์ตูนหัวข้อนี้ พวกเรากลับมาลุ้นว่าตัวร้ายจะทำอะไรดารานำชายพวกเราได้บ้าง นี่แหละ ผมว่าความสนุกสนานมันอยู่ที่ตรงนี้ คอนเซ็บดูบ้าๆแต่ว่าดันสนุกสนาน
ประเด็นนี้กล่าวได้ว่าฉีกตำราเรียนเลยนะครับ ขนาดซุปเปอร์แมนเมพนักหนา เขายังสร้างข้อเสียให้มาเป็นคริปโตไนท์ แต่ว่าไอ้ล้านเนี่ยล่ะ เว้นเสียแต่ยังเล่นเกมเก่งไม่เท่าคิงแล้ว ข้อด้อยอันอื่นก็ยังหาไม่พบ (คนใดบอกไม่หล่อ เอาจริงเอาจังๆมันก็ยังอยู่ในระดับสวยนะ...........ถ้าเกิดมีผม)


หากให้จับหัวข้ออะไรซักอย่างที่ผู้แสดงไซตามะพรีเซ็นท์ ผมว่ามันเป็น "การไม่หลงระเริงในอำนาจ" เมื่อเทียบกับผู้แสดงวีรบุรุษตัวอื่นๆในเรื่อง ที่พลังด้อยกว่าไอ้ล้านนี่มากมายๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ แต่ว่าอีเก๋นี่พุ่งทะลุฟ้าไปเลย ต้องการใหญ่มั่งล่ะ ดูถูกเหยียดหยามผู้ที่อ่อนแอกว่ามั่งล่ะ เบ่งทับคนอื่นๆมั่งล่ะ ชิงชั้นกันมั่งล่ะ แต่ละคนนี่คิดเหมือนว่าตนเองนี่ยอดเยี่ยมในจักรวาล


แม้กระนั้นไซตามะล่ะ? เขาไม่เคยโวยวายถ้าเกิดผู้อื่นจะได้เครดิทแทน ไม่เคยโวยวายที่ตำแหน่งต่ำ ไม่คบผู้ที่ความดัง ไม่เอาดีเอาเด่นกับผู้ใด ดำรงชีวิตไม่แคร์สื่อ ทั้งที่รู้แก่ใจว่าตนเองห่างกับบุคคลอื่นลิบลิ่วลับ แม้กระนั้นก็ยังสวมรองเท้าแตะต้องหนีบไปจ่ายตลาดลดครึ่งราคาในตลาดได้แบบบันเทิงใจกับชีวิตโลโซ

การพัฒนาผู้แสดงในประเด็นนี้มิได้จุดโฟกัสไปที่ไซตามะ แต่ว่าไซตามะนั่นแหละคือผู้ขับเขยื้อนจริยะธรรมให้แก่วีรบุรุษคนอื่นที่อยู่รอบข้างเขา ถือได้ว่าเป็นการกลับสมการการเขียนเรื่องตามตำรารที่ให้นักแสดงรองเป็นตัวแปรของการพัฒนาให้ตัวนำ ซึ่งส่วน "แก่น" เรื่องนี้จะไปย้ำมากมายที่บทของกาโร่ ที่สามารถพูดได้ว่าไซตามะสามารถดึงเอารากความดีเลิศออกมาจากหัวใจของจอมปีศาจเทวดายักษ์ล้างโลกได้ด้วยมุมมองความเป็นวีรบุรุษแบบโลโซของเขาด้วย ไอ้วีรบุรุษอีเก๋สูงคนอื่นๆนอกเหนือจากที่จะแพ้กาโร่หลุดลุ่ย ความนึกคิดจะช่วยประชาชนยังไม่มี คิดแต่ว่าต้องการจะปราบศัตรูเอาหน้า เพียงพอไซตามะเอาชนะแทนให้ ก็มัวแต่เห่า "ฆ่ามันซะๆ" มีแม้กระนั้นไซตามะกับปูเขี้ยวเงินแค่นั้นที่ยังสัมผัสคุณงามความดีในตัวกาโร่ได้ รวมทั้งต้องการมอบโอกาสกลับตัวให้