อนิเมะ

anime

anime sugoi

ดูอนิเมะ

ดูการ์ตูน

ดูการ์ตูนออนไลน์

การ์ตูนออนไลน์

การ์ตูนอนิเมะ

boss anime

เว็บตูน

อ่านการ์ตูน nice
อนิเมะใหม่
การ์ตูนอนิเมชั่น
อนิเมะพากย์ไทย
มังงะ box
อนิเมะ พากย์ไทย
อนิเมะวาย
อนิเมะ sugoi
อนิเมะ 18+
anime h
การ์ตูน อนิเมะ

sailor moon crystal

Admin Mar 27 2021

เซเลอร์มูน คัมแบ็ก! กับเนื้อหาใหม่ที่ไกลจากความเป็นการ์ตูนเด็ก
ในขณะนี้ สิ่งที่มีการแชร์กันอย่างอื้ออึง แล้วก็ทำข่าวสารกันอย่างละลานตา เป็นการที่หนทางการของ Sailor Moon จากญี่ปุ่น นางได้เอา Sailor Moon ภาคคลาสสิค กลับมาปลดปล่อยฉายออนไลน์ให้มองกันฟรีๆทาง YouTube กันจ้ะกะเทย ซึ่งนางมูนก็ได้ช่วยทำให้หมู่เราบุตรสาวรวมทั้งแม่ที่เติบโตมาพร้อมกับการ์ตูนสาวน้อยเวทย์มนต์ได้บรรเทา หายเครียดในตอนวัววิดนี้บ้าง กับการไปมองดูย้อนวัยความกะเทยกันหน่อย
Sailor Moon ฉบับอนิเมชั่นนั้น ในขณะนี้ถูกแบ่งได้สองเวอร์ชั่นร่วมกัน เป็นเวอร์ชั่น 90’s ที่พวกเราชาวคุณใน Gen Y อายุ 28 ปีขึ้นไป จะรู้จักดีอย่างดีเยี่ยม จากการที่เคยฉายช่องเก้าการ์ตูนมาตั้งแต่ยุคพวกเราจะต้องตื่นแต่เช้า เพื่อมาดูเซเลอร์มูนนั่นแหละเอ้อ โดยฉบับเก่านั้น ถูกแบ่งได้ 5 ฤดูกาล รวมทั้งสิ้น 200 ตอน โดยเรื่องราวนั้น “ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลง” มาจากฉบับมังงะ โดยแบ่งตามการสู้รบแล้วก็ตัวร้ายที่ปรากฎในฉบับมังงะ ดังต่อไปนี้

Sailor Moon Classic : การศึกควีนเบรีล

Sailor Moon R : การรบกางล็คมูน

Sailor Moon S : การทำศึกมุเก็น

Sailor Moon SuperS : การศึกเดดมูน

Sailor Moon Stars : การทำศึกกาแลคซี่
นอกเหนือจากนั้นในอนิเมชั่นฉบับเก่า Sailor Moon ยังมี The Movies พ่วงมาด้วยอีก 3 ภาค แล้วก็ตอนพิเศษอีกเยอะแยะ ด้วยความนิยมชมชอบที่แพร่หลายมากมายกระทั่งเปลี่ยนเป็นตำนานสาวน้อยเวทย์มนต์เพศหญิงนั่นเอง

เอกลักษณ์ที่สำคัญของอนิเมชั่น Sailor Moon ฉบับเก่า เป็นการฉายรายอาทิตย์ และก็การยืดเรื่องราวให้ดำเนินไปเพื่อโกยเรตติ้งตามประสาการ์ตูนทีวี ซึ่งก็สามารถเท่ากันละคร หรือซิทคอมได้เลย ด้วยเหตุนี้ เซเลอร์มูนฉบับเก่า ก็เลยย้ำที่ฉากแปลงตัว ที่ใช้ภาพเดิมในทุกๆอาทิตย์ รวมทั้ง “ตัวประหลาดรายตอน” ที่จะโผล่มาให้เหล่าเซเลอร์ปราบเป็นตอนๆและจากนั้นก็จบไป มิได้ส่งผลกับเรื่องราว และก็ยืดเรื่องในแต่ละภาคให้ไกลมากถึง 40-50 ตอนต่อฤดูกาล อย่างยิ่งจริงๆ
หากว่าเรื่องราวในภาคเก่า จะมิได้ตรงกับต้นฉบับหนังสือการ์ตูนเริ่มแรก แล้วก็ดูเหมือนเป็นการยืดเรื่องราวไปๆมาๆกก็ตาม แม้กระนั้นมันก็ทำให้พวกเราหลงเสน่ห์นักแสดง รู้จักทุกอัศวินเซเลอร์ได้อย่างถ่องแท้ ความกะเทยต่างก็จองเป็นเซเลอร์ตัวนู่นตัวนี้ ก็เริ่มมาจากเวอร์ชั่นนี้กันทั้งหมด เนื่องจากว่าพื้นที่กระจายเสียงที่มากขึ้น ก็เลยทำให้แต่ละนักแสดง สามารถถ่ายทอดเอกลักษณ์ของตนเองออกมาได้ในแม้กระนั้นลตอน รวมทั้งรายละเอียดที่ปรับแก้ให้ขับย้ำเรื่องมิตรภาพ ความรัก ระหว่างสหาย ความสัมพันธ์ แล้วก็การรวมพลังกันเพื่อฝ่าฟันมรสุม ซึ่งนับว่าเป็นรายละเอียดที่การ์ตูนสมัยนั้นถูกใจใช้กันมากมาย

ก็เลยไม่แปลกเลยที่เซเลอร์มูน ฉบับอนิเมชั่นสมัย 90’s จะชนะใจคนไปทั่วทั้งโลกจนกระทั่งแปลงเป็นตำนานจ้ะ

แต่ว่าช้าแต่ว่า….
การกลับมาปลดปล่อยฉาย Sailor Moon อีกรอบบน YouTube ผ่านวิถีทางการของผู้ครอบครองลิขสิทธิ์นั้น มิได้เป็นการปลดปล่อยไม่นะคะคุณ แม้กระนั้นมันเป็นการปลดปล่อยเพื่อที่จะได้ให้พวกเราๆคุณๆเตรียมความพร้อมที่จะต้อนรับการกลับมาอย่างวิจิตรตระการตางานสร้าง ดาวล้านดวง ก็คือ ภาพยนตร์เซเลอร์มูนบนหน้าจอใหญ่อีกที ในชื่อ Sailor Moon Eternal ซึ่งเกิดเรื่องราวที่ตลอดมาจากอนิเมชั่นฉบับใหม่ Sailor Moon Crystal นั่นเอง

Sailor Moon Crystal เป็นอนิเมชั่นฉบับใหม่ ที่กระจายเสียงทีแรกปี 2014 ซึ่งเป็นการเอาเซเลอร์มูนฉบับมังงะ หรือหนังสือการ์ตูนต้นฉบับ มาทำใหม่ให้มีเรื่องราวตรงกับของเริ่มแรก และก็เดินเรื่องราวกระชับฉับไว ตรงตามรายละเอียดที่นักเขียนต้องการจะพรีเซนเทชั่นมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งกระจายเสียงไปแล้วทั้งหมดทั้งปวง 3 ฤดูกาล
เอกลักษณ์สำคัญของ Sailor Moon Crystal เว้นแต่ด้านรายละเอียดแล้ว เป็นลายเส้นรวมทั้งภาพอนิเมชั่นที่นำสมัยมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งมันก็บางทีอาจไม่ตรงจริตกับแฟนคลับสายเก๋าทั้งหลายแหล่ แต่ว่าเรื่องราวนั้นจะต้องถือวาไกลจากการเป็นการ์ตูนเด็กมากมายๆด้วยเหตุว่าด้วยรายละเอียดที่ว่าด้วยเรื่องการรบ เงื่อนในจิตใจของคนเรา การกบฏในราชบัลลังก์ การย้อนเวลาและก็จักรวาลคู่ขนาน หรือแม้กระทั้งการตั้งปัญหาความเป็นคนระหว่างคนเดินดิน กับมนุษย์ที่ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงกรรมพันธุ์แล้ว

โอ้โห แม่...หนักเว่อร์
แน่ๆว่ารายละเอียดต้นฉบับในมังงะนั้น เซเลอร์มูน เป็นการตูนที่เหมาะสมกับเด็กอายุ 15 ปีขึ้นไป และก็มีฉากแล้วก็รายละเอียดหนักกว่า รวมทั้งการดำเนินเรื่องที่กระชับฉับไวกว่า ตลอด 3 ฤดูกาลเป็นต้นมา เซเลอร์มูนก็เลยมีปริมาณตอนเพียงแต่ 38 ตอนเพียงแค่นั้น เรื่องราวตลกขบขัน ฮา เด็กวัยทีนแบบเก่าก็เลยถูกลดหน้าที่ลง รวมทั้งค้างแรกเตอร์ของอัศวินเซเลอร์เริ่มแรก ก็บางครั้งอาจจะหายไปนั่นเองแล

แต่ ความนิยมชมชอบของ Sailor Moon Crystal ก็เดินทางมาไกลจนกระทั่งฤดูกาล 3 และก็กำลังจะได้ฉายในโรงหนังญี่ปุ่นในก.ย.นี้แล้ว ซึ่งความพิเศษก็คือ ลายเส้นของภาคนี้ ก็เป็นลายเส้นจากคนวาดเซเลอร์มูนอนิเมชั่น เวอร์ชั่นเก่าในปี 90’s อีกด้วย ก็เลยทำให้แฟนคลับคนไม่ใช่น้อยรู้สึกละลานตา และก็ระลึกถึงภาพเก่าๆที่เคยชินอย่างดีเยี่ยม รวมทั้งแบบอย่างของภาพยนตร์ที่เพิ่งจะปลดปล่อยออกมา ก็ใช้เพลงในตำนานอย่าง Moonlight Dendetsu ที่เพียงแค่เสียงระฆังดังขึ้น เหล่ากะเทย ก็พร้อมใจกันถือปากกาแปลงตัวกันอย่างครบถ้วนแล้วค่า
เพราะฉะนั้น พวกเราต้องมาเฝ้ามองกันว่า Sailor Moon กลับมาครั้งนี้ ผู้แทนที่ดวงจันทร์ จะสร้างความฮือฮาอะไรเท่าไรบ้างเนอะ